Tuyệt Tình Cốc tại Bảo Lộc là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Với vẻ đẹp ma mị, huyền bí và đầy mê hoặc, Tuyệt Tình Cốc đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và khám phá và trải nghiệm. Hãy cùng tôi khám phá vẻ đẹp của Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc qua bài viết này nhé. 

 Giới thiệu về vẻ đẹp của Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc 

Tuyệt  tình Cốc hay còn được gọi là Hồ Tiên, ngay cái tên gọi cũng phần nào thể hiện được sự hư không, huyền bí của nơi đây. Vị trí của Tuyệt tình cốc cao hơn so với mực nước biển khoảng 1.450m, và cũng là vị trí cao nhất để quan sát toàn thành phố Bảo Lộc. 

Hồ tiên (Lục Kính hồ) nằm trong phạm vi của Tuyệt tình Cốc là một khu vực mới được phát hiện tại thành phố Bảo Lộc có diện tích khoảng 20 hecta thuộc đập Thủy điện Dambri và trở thành điểm du lịch hút khách như hiện nay. Nếu đến Tuyệt tình cốc bạn cũng có thể tranh thủ ghé qua thủy điện này để tham quan và khám phá nhé. Nơi đây chưa có sự tác động của con người nên còn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ tự nhiên của núi rừng. Mặt nước trong xanh màu xanh của bầu trời kết hợp với hai bên bờ toàn bộ là những dãy mỏ cao lanh đã tạo nên khung cảnh thần tiên ma mị cho nơi đây. Nếu nói nơi này giống như những cảnh tiên trong các phim kiếm hiệp của Trung Quốc kể ra cũng không ngoa chút nào. Từ vị trí của Tuyệt tình Cốc phóng tầm mắt xa xa để thấy được sức sống mỗi ngày của thành phố Bảo Lộc với một bên là các căn nhà tầng xây cao vút, một bên là đồi chè và cà phê xanh vút tầm mắt. Bảo Lộc cứ thế mà phát triển trường tồn với thời gian. 

Tuyệt Tình cốc đặc biệt rất phù hợp với những bạn trẻ có đam mê “phượt’, khám phá, tìm hiểu những vùng đất mới, những điều kỳ bí của thiên nhiên, tạo hóa. 

Đường đi đến Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Tuyệt tình cốc có địa chỉ tại đường Lê Thị Riêng, nơi cách quảng trường Bảo Lộc khoảng 10 km và cách đồi thông Bối Phương chỉ khoảng 3km. Từ trung tâm của Thành phố Bảo Lộc, bạn đi xe máy hoặc ô tô về hướng xã Dambri khi tới ngã 5 Dambri thì tiếp tục chạy tiếp cho đến khi vào địa phân xã Lộc Tân, huyện Bảo Lộc. Sau đó bạn đi thêm qua nhà máy Cầu Tre và đi tiếp theo biển chỉ dẫn vào Đập Chính (đoạn này khoảng 10km nữa nhé) là đã đến được tới Tuyệt Tình Cốc. Bạn lưu ý là đoạn đi qua hai địa điểm là Suối Vàng và làng Cù Lần. Khi đến Làng Cù Lần thì bạn đi thêm khoảng 400m nữa thì rẽ trái (đoạn đường này khá dốc và có nhiều đá nữa), qua khu du lịch Làng Cù Lần thì bạn rẽ vào đoạn đường đất đi thêm khoảng 4km và hỏi người dân địa phương về mỏ đá Bảy Tài để đi tiếp nhé.

Nói thì dễ, trên google map thì ngắn khoảng mấy chục phút đi thôi, nhưng trên thực tế khi bạn tìm đường đi vào Tuyệt tình cốc Bảo Lộc thì cần phải lưu ý một số điểm như sau nhé:

Đường vào Tuyệt tình cốc không quá hiểm trở nhưng mặt đường thì khá xấu do có nhiều phương tiện trọng tải nặng qua lại để chuyên chở cao lanh từ mỏ, vì thế đường có rất nhiều ổ voi, ổ gà thậm chí có nhiều đoạn đường chỉ còn là những cái rãnh sâu hoắm đủ để bánh xe đi lọt thôi. Vì thế phương tiện vào đây bạn phải sử dụng xe máy là chủ yếu chứ xe con chắc là rất khó di chuyển, đặc biệt những hôm gặp phải trời mưa thì gần như là không di chuyển được. Đặc biệt đường đi vào Tuyệt tình Cốc khá là khó khăn và dễ bị lạc vì thế bạn nên đi cùng đoàn và chịu khó hỏi người dân quanh đó để đi đúng hướng nhé. 

Khi đi vào Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn cho đoàn du lịch của mình nhé.

-  Điểm đến này nằm trong khu vực rừng núi, không quá hiểm trở xong lại rất khó khăn trong quá trình di chuyển do đường xấu, vì vậy du khách cần chuẩn bị đầy đủ trang phục và giày dép sao cho phù hợp với di chuyển địa hình rừng núi. 

- Khi đi vào khu vực Tuyệt Tình Cốc thì bạn cũng cần tuân thủ các quy định về bảo tồn thiên nhiên, không được xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh môi trường

- Nếu có thể, nên thuê hướng dẫn viên hoặc người địa phương dẫn đường để tránh bị lạc đường nếu bạn là người mới đến để có thể thuận lợi trên đường và tránh được những rủi ro không mong muốn. 

- Di chuyển chủ yếu bằng xe máy nên bạn phải chú ý đến các quãng đường gập ghềnh, tránh đi nhanh quá hoặc bất cẩn gây nguy hiểm. Phải chuẩn bị đẩy đủ về phương tiện di chuyển về phanh xe, xăng xe, lốp xe sơ cua, đồ sửa xe. 

- Khi đến Tuyệt Tình Cốc du khách không nên tắm tại Hồ Tiên vì nơi rừng thiêng nước độc tốt nhất không nên xâm phạm. Nếu muốn tắm du khách có thể đi đến các khu vực tắm khác trong khu vực Bảo Lộc.

- Nên chú ý thời tiết khi tham quan Tuyệt Tình Cốc. Bạn hãy xem dự báo thời tiết trong vòng trước hoặc sau 1 vài ngày so với thời điểm dự định tham quan Tuyệt Tình Cốc vì nếu vào mùa mưa thì rất có thể bạn đang đi trên đường cũng gặp mưa bất chợt, còn vào mùa khô thì ít gặp mưa hơn nhưng không phải là không có nhé. Bên cạnh đó bạn cũng phải dự phòng các tình huống khi gặp phải thời tiết xấu nhé.  

Thời điểm thích hợp nhất để cảm nhận vẻ đẹp ma mị của Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc.

Đối với thành phố Bảo Lộc nói chung thì du lịch mùa nào cũng có những điều hay ho và thú vị riêng, đặc biệt là mùa mưa ở thành phố nhỏ xinh này kéo dài gần như quanh năm. Tuy nhiên do địa hình xấu và đường khó đi, vì thế muốn tới tham quan, thưởng ngoạn và khám phá Tuyệt tình cốc thì bạn phải lựa chọn đi vào mùa khô hoặc nếu đi vào mùa mưa thì chọn những ngày không mưa nhé, đặc biệt tránh tháng 4 và tháng 5 vì thời tiết lúc này hay có những cơn mưa to kéo dài có thể dẫn tới lũ lụt.

Như vậy thời điểm thích hợp để đến Tuyệt Tình Cốc vào khoảng từ cuối tháng 11 hàng năm cho tới hết tháng 3 của năm kế tiếp là thời điểm đánh dấu mùa khô của Bảo Lộc. Đi Tuyệt Tình Cốc vào mùa này là hợp lý bởi vì sẽ ít gặp các hiện tượng thời tiết xấu hơn và thời điểm này ánh nắng mặt trời chiếu rọi khiến cảnh Hồ Tiên lại càng trở nên đẹp một cách huyền ảo và ma mị say đắm lòng người. 

Bên cạnh đó, vẻ đẹp của Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc lại phụ thuộc rất lớn vào thời tiết bởi vì chỉ khi trời nắng đẹp thì màu xanh ngọc bích của Hồ Tiên mới đạt được độ đẹp tuyệt đối mà không nơi nào có được. 

Vẻ đẹp ma mị, huyền bí đầy mê hoặc của Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Tưởng rằng màu xanh ngọc bích của Tuyệt Tình Cốc chỉ có trong truyền thuyết, không có trong cõi thực nhưng có tận mắt chứng kiến thì mới thấy sự biến đổi ảo diệu của thiên nhiên mà chưa có một nơi nào có được. Khi mặt trời đạt đến độ trong nhất, “tươi” nhất cũng là lúc nước trong hồ Tuyệt Tình Cốc biến hóa một cách vi diệu, mặt trời chiếu đến đâu thì mặt hồ trở thành một màu xanh đến đó. Nhìn mà cứ ngỡ rằng ai đã khéo tạo, cho cả bầu trời xuống dưới đáy hồ nước. Thực sự đứng trước cảnh đẹp huyền ảo như thế, con người cũng trở nên mụ mị đầu óc tưởng đang ở cõi bồng lai tiên cảnh nào chứ chẳng phải cõi nhân gian nữa, vẻ đẹp ma mị ấy càng thu hút khi mặt trời lên đến đỉnh điểm lúc buổi trưa, mặt nước trong xanh tới mức nhìn thấy cả đáy hồ.

Bạn có thể chỉ cần đặt chân tới nơi này thôi là có cảm giác quên hết mọi mệt mỏi lúc ban đầu rồi. Tất cả còn trước mắt bạn là sự ngỡ ngàng, choáng ngợt trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trong bức tranh thiên nhiên ấy chủ đạo là màu xanh của bầu trời, màu xanh của hồ nước biến đổi màu, màu xanh của cây cỏ thiên nhiên xen lẫn những dãy núi chập chùng, vừa yên bình vừa có một chút cảm giác ma mị, vừa thích thú lại vừa lạ lẫm e dè. Trong cuộc đời của mình được mấy phút giây yên bình đến như vậy, vì thế hãy mở lòng để cảm nhận được hết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây bạn nhé.

Những địa điểm đẹp ấn tượng tại Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc: 

Đến Tuyệt Tình Cốc để khám phá những vùng đất đến từ hành tinh ngoài trái đất

Ven Hồ Tiên là những mỏ đất cao lanh, mà bạn biết đấy chất đất cao lanh thì khá mềm và có thể dễ bị lún nên khi đi bộ bạn cũng phải cẩn trọng từng bước một nhé. Đặc biệt, loại đất này lại có một màu đặc trưng là màu đỏ, cam và các hạt đất vàng xen kẽ khiến cho chúng ta tưởng tường mình đang bước trên hành tinh sao Hỏa ngoài trái đất. Sở dĩ có màu đặc biệt như vậy là vì loại đất này được cấu tạo chủ yếu là khoáng vật kaolinit và các khoáng vật khác như illitmontmorillonitthạch anh....

Khám phá Lục Kính Hồ

Hồ nước có màu xanh ngắt như ngọc bích được dân gian ưu ái gọi là Lục Kính hồ. Xung quanh Lục Kính hồ có rất nhiều bãi đá thiên nhiên khổng lồ nhiều hình thù khác nhau bao bọc lấy hồ tạo nên những nét quyến rũ riêng cho nơi này.

Nơi lưu giữ những bức ảnh đẹp 

Chắc rằng mỗi người đi du lịch đến đây ngoài việc nghe đồn nơi đây đẹp tuyệt, nghe đồn nơi đây có rất nhiều điều thú vị và khi tới nơi thì đúng như thế thật. Nhưng thời gian của chúng ta có hạn, vì thế bạn hãy tranh thủ chụp thật nhiều, thật nhiều bức ảnh để đánh dấu những nơi bạn đã từng qua. Riêng nói về chụp ảnh thì cảnh ở Tuyệt Tình Cốc là số 1, chẳng cần phải chỉnh sửa nhiều bạn đã có ngay một bức ảnh đẹp đến mê hồn nhờ background quá hoàn hảo rồi: Trời xanh, mây trắng, nắng vàng,núi non hùng vĩ tạo hình uốn lượn bên Hồ Tiên xanh màu ngọc bích, không còn vẻ đẹp nào xứng đáng được 10 điểm hơn thế nữa. Việc của bạn là hãy tạo dáng và chụp ảnh thôi. 

Giá vé, chi phí khi tham quan Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Bạn yên tâm một điều là Tuyệt Tình Cốc không hề có thu phí vào cửa nhé. Nơi đây là thiên nhiên chưa có sự tác động của con người và chưa có đơn vị nào khai thác du lịch vì thế khi vào đây đều không hề mất phí nhé. Tuy nhiên những chỗ chụp ảnh siêu đẹp thì vẫn có thời gian mở cửa nhất định nên bạn phải chú ý để không bị trái giờ nhé. 

Một số địa điểm tham quan trên đường tới Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Nếu có dịp tới thành phố Bảo Lộc trong chuyến hành trình của mình tới với Tuyệt Tình Cốc ban có thể kết hợp thăm thú một số địa điểm nổi tiếng của Thành phố Bảo Lộc như:

Khi tham quan Tuyệt Tình Cốc bạn không thể bỏ qua việc khám phá các thác nước tuyệt đẹp tại đây. Các thác nước tại Tuyệt Tình Cốc bao gồm:

Tham quan các thác nước nổi tiếng gần Tuyệt Tình Cốc

Thác Dambri: Đây là thác nước lớn nhất tại Tuyệt Tình Cốc có độ cao khoảng 70m. Thác Dambri nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mát mẻ và trong lành.

 Thác Pongour: Thác nước Pongour có độ cao khoảng 40m được xem là một trong những thác đẹp nhất tại Tuyệt Tình Cốc. Thác Pongour có hình dáng như một bậc thang lớn với nước chảy mạnh và mát mẻ.

 Thác Bảo Lộc: Thác nước Bảo Lộc có độ cao khoảng 20m nằm trong khu vực rừng thông và được bao phủ bởi một lớp sương mù mát mẻ. Thác Bảo Lộc có vẻ đẹp hoang sơ trong lành và rất thu hút du khách

Khi tham quan các thác nước tại Tuyệt Tình Cốc bạn có thể tắm mát chụp ảnh và thưởng thức cảnh quan đẹp của thiên nhiên. Tuyệt Tình Cốc là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam.

Ngoài ra bạn còn có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng khác như:

- Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà: nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km là một trong những vườn quốc gia lớn nhất tại Việt Nam với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

- Hồ Nam Phương: nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km là một hồ nước lớn và đẹp được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh mát.

- Chùa Linh Quy Pháp Ấn: nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km là một ngôi chùa cổ kính và đẹp được xây dựng từ thế kỷ 17.

- Công viên hoa Thành Phố: nằm tại trung tâm thành phố là một công viên rộng lớn với nhiều loài hoa đẹp và được trang trí tinh tế.

- Chợ đêm Bảo Lộc: nằm tại trung tâm thành phố là một chợ đêm sầm uất với nhiều món ăn đặc sản và đồ handmade độc đáo. Bạn có thể đến đây để thưởng thức không khí, ăn các món ăn truyền thống ở Bảo Lộc và mua quà lưu niệm tại đây. 

Nên ăn gì khi đi tham quan Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Hiện trên đường đi và trong khuôn viên của Tuyệt Tình Cốc vẫn chưa có các dịch vụ ăn uống phát triển, vì thế bạn phải mang theo thức ăn hoặc di chuyển đến các vùng lân cận để thưởng thức các món ngon Bảo Lộc. 

- Bánh tráng nướng: là món ăn vặt phổ biến ở Bảo Lộc bánh được nướng trên lửa than và phủ đầy các loại gia vị như tôm khô hành phi đậu phộng trứng muối chà bông...

- Bánh căn: là món ăn vặt được làm từ bột gạo trứng tôm khô và hành phi được nướng trên các chiếc khuôn nhỏ.

- Bánh mì chảo: món ăn này được làm từ bánh mì, trứng, thịt heo, rau và gia vị được chiên trên chảo.

- Chè: Bảo Lộc có nhiều loại chè ngon như chè đậu xanh, chè đỗ đen, chè hạt sen, chè thập cẩm...

Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác như bún riêu bún bò Huế phở hủ tiếu... để du khách có thể thưởng thức khi đến Bảo Lộc.

Tuyệt Tình Cốc là một trong những địa danh nổi tiếng của Việt Nam được ví như một thiên đường đầy mê hoặc và huyền bí. Đến thăm Tuyệt Tình Cốc bạn sẽ được đắm mình trong không gian thiên nhiên hoang sơ ngắm nhìn những cảnh quan tuyệt đẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản độc đảo của vùng đất này.

Tuyệt Tình Cốc không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là một nơi để bạn tìm lại sự yên bình và tĩnh lặng trong cuộc sống hiện đại. Đây là một nơi lý tưởng để bạn thư giãn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của địa phương và trải nghiệm những hoạt động giải trí thú vị.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch đến Tuyệt Tình Cốc hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất này tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của địa phương và đắm mình trong không gian thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Chắc chắn rằng chuyến đi của bạn sẽ trở thành một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.